กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ และ พร้อมมิตรสตูดิโอ UnseenKanchanaburi,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยว,แผนที่,แผนที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี,สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,จัดโปรแกรมทัวร์,โปรแกรมทัวร์,จัดทัวร์,จัดทัวร์ด้วยตนเอง,จัดทัวร์เอง, UnseenKanchanaburi,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยว,แผนที่,แผนที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี,สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,จัดโปรแกรมทัวร์,โปรแกรมทัวร์,จัดทัวร์,จัดทัวร์ด้วยตนเอง,จัดทัวร์เอง,
 
   แยกกลุ่มตาม อำเภอ > เมืองกาญจนบุรี > กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ และ พร้อมมิตรสตูดิโอ
    กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ และ พร้อมมิตรสตูดิโอ 

 

ขอเส้นทาง google map ดูแผนที่ พิกัด 14.17436,99.431548

 

ประเภท

ประเภท : อื่นๆ

 

ที่ตั้ง

ที่ตั้ง : ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

 

รายละเอียด

เปิดตำนานสมเด็จพระนเรศวร กับพร้อมมิตรสตูดิโอ

มีโครงการท่องเที่ยวในเขตทหารเพื่อบริการประชาชนผู้สนใจทั่วไป  ภายในค่ายมีสิ่งที่น่าสนใจได้แก่ อนุสาวรีย์ขุนรัตนาวุธ ผู้นำกองทหารดาบทลวงฟันสมัยสงครามเก้าทัพ อนุสาวรีย์ทหารผ่านศึกเวียดนาม สวนสัตว์ และมีกิจกรรมผจญภัยที่น่าท้าทายหลายอย่างได้แก่ ไต่หน้าผา กระโดดหอ สนามประลองยุทธยิงปืน Paint Ball จักรยานเสือภูเขา เปิดบริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดตั้งแต่ 8.30-17.00 น

.

กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ เริ่มมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปเที่ยวชมมากขึ้นหลังจากที่ ค่ายหนัง พร้อมมิตรสตูดิโอ ได้ใช้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์ยิ่งใหญ่ของไทย เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ซึ่งได้ใช้ระยะเวลาการก่อสร้างกว่า 4 ปี จากสภาพพื้นที่ป่ารกกว่า 2,000 ไร่  ภาพยนตร์เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรดำเนินการถ่ายทำในบริเวณกองพลทหารราบ ที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ผู้ที่เช้าชมสามารถชมความสวยงามอลังการของฉากต่างๆ จากในภาพยนตร์ที่ท่านจะได้สัมผัสจริง อาทิ หมู่บ้านโยเดีย กุฏิมหาเถรคันฉ่อง ห้องเก็บศาตราวุทธ โบสถ์วัดมหาเถรคันฉ่อง กำแพงเมืองหงสาวดี อาคารแสดงนิทรรศการ สีหสาสนบัลลังก์ คุกใต้ดิน ตำหนักพระนเรศวร สรรเพชรปราสาท กำแพงเมืองอโยธยา หมู่บ้านอโยธยา ตำหนักบุเรงนอง ฯ แต่ละจุดจะมีจอพลาสมาบรรยายประวัติศาสตร์ภูมิหลังอธิบายฉากในการถ่ายทำ ภาพยนตร์ และในสถานที่สำคัญจะมีวิทยากรประจำจุดต่างๆ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมกิจกรรมสนุกต่าง ๆ อาทิ การแต่งกายชุดประวัติศาสตร์ ขี่ม้า ขี่ช้าง นั่งเกวียน ให้อาหารช้าง และมีจุดจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว

การเข้าชมใช้เวลาประมาณ 1-2 ชม. ในแต่ละจุดต้องเดินชมเป็นช่วงๆ อากาศจะค่อนข้างร้อนให้เตรียมอุปกรณ์กันแดดไปด้วย หลังจากชมสีหสาสนบัลลังก์แล้วจะมีรถไฟฟ้าให้บริการพาชมในจุดอื่นๆ ที่น่าสนใจต่อไป

เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 10.00-17.00 น.

อัตราค่าบริการ
ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก (อายุไม่เกิน 12 ปี) 50 บาท
ชาวต่างประเทศ 200 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
สำนักงานกรุงเทพ 52/25 หมู่ 13 ถ.กรุงเทพกรีฑา แขวงสะพานสูง กรุงเทพฯ 10250
โทร. (02) 736-2300 แฟ๊กซ์. (02) 736-2304
สำนักงานกาญจนบุรี (034) 532-057-8 แฟ๊กซ์. (034) 532-056
เว็บไซต์ http://www.prommitrfilmstudio.com/

 

 

เวลาทำการ
เวลา 10.00-17.00

 

ระยะทางจากตัวเมือง
24 ก.ม.

 

เวลาในการเดินทางโดยประมาณ
0 ช.ม.30 นาที

 

การเดินทาง

ข้อมูลเพื่อการเดินทางไปพร้อมมิตรสตูดิโอ
จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่าน จ.นครปฐม ขับมาประมาณ 9 กม. จะพบสะพานลอยข้ามไปทาง จ.กาญจนบุรี ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 323 ขับมาประมาณ 7 กม. ท่านจะพบสี่แยก ให้ท่านเลี้ยวขวา ( แยกซ้ายไปบ้านโป่ง ตรงไปคือถ้ำค้างคาว) เพื่อไปยัง อ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นมุ่งหน้าสู่สี่แยกแก่งเสี้ยน ให้ขับไปทาง อ.ศรีสวัสดิ์ ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3199 (กาญจนบุรี-เขื่อนศรีนครินทร์) ขับมาประมาณ 10.5 กม. จะพบกับสี่แยกลาดหญ้า ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3086 ขับมาประมาณ 2.5 กม. จะพบป้ายพร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ อยู่ทางด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายขับเข้ามาอีกประมาณ 2.4 กม. ก็จะพบทางเข้า พร้อมมิตรฟิล์มสตูดิโอ

 

 
ดูภาพทั้งหมด >>

  

 สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณไกล้เคียง | ร้านอาหารบริเวณไกล้เคียง | ที่พักบริเวณไกล้เคียง | ร้านขายของฝากบริเวณไกล้เคียง

จำนวนผู้เข้าชม : 14162 ผู้เขียน : admin ปรับปรุงข้อมูลวันที่ : 2011-01-17 10:09:15VDO Unseen KanchanaburiTOP tourist spot


  Home | Webboard | คลิกชม : วันนี้ 5 | เดือนนี้ : 376 | ปีนี้ : 1102 | รวม : 189334   สถิติผู้เข้าชมแต่ละประเทศ

 

สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี สนามกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
โทร/โทรสาร 0-3452-0335,0-3452-0089 Email: kanchanaburi@mots.go.th

 

(C)2010 Power มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี  chanakit2004@hotmail.com

unseenkanchanaburi ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว จังหวัด กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดกาญจนบุรี เที่ยวกาญจนบุรี ข้อมูล แหล่งท่องเที่ยว, สถานที่ท่องเที่ยว ,การท่องเที่ยว ,จังหวัดกาญจนบุรี

Unseen kan, unseenkan,ที่พัก,ที่เที่ยว ,กาญจนบุรี,กาญ,ท่องเที่ยว, เที่ยวกาญ,UnseenKanchanaburi,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยว,แผนที่, แผนที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวกาญจนบุรี,สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี, ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว,สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี,เที่ยวกาญจนบุรี, จัดโปรแกรมทัวร์,โปรแกรมทัวร์,จัดทัวร์,จัดทัวร์ด้วยตนเอง,จัดทัวร์เอง<